Toán 8 Chứng minh

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • upload_2022-2-20_18-18-26.png
    upload_2022-2-20_18-18-26.png
    27.4 KB · Đọc: 19
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho số thực x,y,a,b thỏa mãn [tex]\dfrac{x^4}{a}+\dfrac{y^4}{b}=\dfrac{x^2+y^2}{a+b}[/tex] và $a^2+b^2=1$
Chứng minh[tex]\dfrac{x^{2006}}{a^{1003}}+\dfrac{x^{2006}}{a^{1003}}=\dfrac{2}{(a+b)^{1003}}[/tex]

giúp mình với mình cảm ơn ạ




[tex]\dfrac{x^4}{a}+\dfrac{y^4}{b}=\dfrac{x^2+y^2}{a+b}=\dfrac{(x^2+y^2)^2}{a+b}\\ \Leftrightarrow \left ( x^2b-y^2a \right )^2=0\\ \Leftrightarrow \dfrac{x^2}{a}=\dfrac{y^2}{b}\\ \Leftrightarrow \dfrac{x^2}{a}=\dfrac{y^2}{b}=\dfrac{x^2+y^2}{a+b}=\dfrac{1}{a+b}\\ \Rightarrow \dfrac{x^{2006}}{a^{1003}}+\dfrac{x^{2006}}{a^{1003}}=\dfrac{1}{(a+b)^{1003}}+\dfrac{1}{(a+b)^{1003}}=\dfrac{2}{(a+b)^{1003}}[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom