Toán 10 Chứng Minh

bluesimtion

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2021
18
16
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có O là giao điểm của AC và BD. Gọi I,J lần lượt là trung điểm của AB,CD. ĐIểm M. CHứng [tex]|\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MC}-2\overrightarrow{MD}|=|\overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MC}|[/tex]
Chứng minh ABCD là hình chữ nhật
**Các a/chị giải nhanh giúp e với**
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho hình bình hành ABCD có O là giao điểm của AC và BD. Gọi I,J lần lượt là trung điểm của AB,CD. ĐIểm M. CHứng [tex]|\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MC}-2\overrightarrow{MD}|=|\overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MC}|[/tex]
Chứng minh ABCD là hình chữ nhật
**Các a/chị giải nhanh giúp e với**

Xét: [tex]|\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MC}-2\overrightarrow{MD}|-|\overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MC}|\\ =|\overrightarrow{DA}+\overrightarrow{DC}|-|\overrightarrow{CA}|\\ =|\overrightarrow{DA}+\overrightarrow{AB}|-CA\\ =DB-CA=0\Rightarrow DB=CA[/tex]
Mà $ABCD$ là hình bình hành
[tex]\Rightarrow ABCD[/tex] là hình chữ nhật




Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
 

bluesimtion

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2021
18
16
6
Xét: [tex]|\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MC}-2\overrightarrow{MD}|-|\overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MC}|\\ =|\overrightarrow{DA}+\overrightarrow{DC}|-|\overrightarrow{CA}|\\ =|\overrightarrow{DA}+\overrightarrow{AB}|-CA\\ =DB-CA=0\Rightarrow DB=CA[/tex]
Mà $ABCD$ là hình bình hành
[tex]\Rightarrow ABCD[/tex] là hình chữ nhật




Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !
Cảm ơn ạ>Chúc sức khỏe.. Thân ái!
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom