Toán 9 Chứng minh

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) $AB = 10 \sin 30^\circ = 5$ và $AC = 10 \cos 30^\circ = 5 \sqrt{3}$

b) Ta có đường phân giác trong vuông góc đường phân giác ngoài một đỉnh nên $\widehat{MBN} = 90^\circ$.

Do $AMBN$ là hình chữ nhật nên $MN = AB$ và $\widehat{NMB} = \widehat{ABM} = \widehat{CBM}$ nên $MN \parallel BC$

c) Góc $\widehat{MBA} = \dfrac12 \cdot 60^\circ = 30^\circ = \widehat{ACB}$ nên hai tam giác đồng dạng theo trường hợp góc - góc.

Tỉ số đồng dạng $\dfrac{BA}{CB} = \dfrac{1}2$

Nếu có thắc mắc gì, bạn có thể trả lời bên dưới. Chúc bạn học tốt! :D
 
Top Bottom