Toán 9 Chứng minh

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Chứng minh rằng: [tex]\sqrt{2\sqrt{3\sqrt{4...\sqrt{2010\sqrt{2011}}}}}<3[/tex]
Ta có [tex]\sqrt{2010\sqrt{2011}}< 2011\Leftrightarrow 2010^2<2011^3(luôn.đúng)[/tex]
Lại có: [tex]\Rightarrow \sqrt{2009\sqrt{2010\sqrt{2011}}}<\sqrt{2009.2011}<\frac{2009+2011}{2}=2010[/tex]
Tương tự [tex]\sqrt{2008\sqrt{2009\sqrt{2010\sqrt{2011}}}}<2009[/tex]
[tex]...[/tex]
[tex]\sqrt{3\sqrt{4\sqrt{5\sqrt{6\sqrt{7...\sqrt{2011}}}}}}<4[/tex]

[tex]\Rightarrow \sqrt{2\sqrt{3\sqrt{4\sqrt{5\sqrt{6\sqrt{7...\sqrt{2011}}}}}}}<\sqrt{2.4}< \frac{2+4}{2}=3(đpcm)[/tex]
 
Top Bottom