- 7 Tháng sáu 2019
- 507
- 1,461
- 171
- Thanh Hóa
- Trường THPT Nông Cống 2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp tam giác $S.ABC$; $G$ là trọng tâm $\Delta ABC$. Một mặt phẳng $(a)$ cắt $SA, SB, SC, SD$ lần lượt tại $A', B', C', D'$.
Chứng minh rằng: $\frac{SA}{SA'}+\frac{SB}{SB'}+\frac{SC}{SC'}=3.\frac{SG}{SG'}$
Chứng minh rằng: $\frac{SA}{SA'}+\frac{SB}{SB'}+\frac{SC}{SC'}=3.\frac{SG}{SG'}$