Toán 9 Chứng minh

Silvers Rayleigh

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
14 Tháng sáu 2020
182
431
61
TP Hồ Chí Minh
M I T
hình tự vẽ nhé
a) MK vuông góc AB,MT vuông góc với AC
MKA=MTA=90⁰

=> AKMT nội tiếp đường tròn đường kính MA
b)AM là tia phân giác của BAC
góc BAM = góc CAM
góc BM=gócCM(2 cung chắn 2 góc bằng nhau)
BM=CM
Ta có : góc CAM = góc CBM => góc BAM =góc CBM
Xét ∆ MAB và ∆MBD
=> ∆ MAB ~ ∆MBD (gg) => MA/MB = MB/MD
-> MC²= MB²=MA.MD
c) Xét ∆AMK = ∆ AMT (ch-gn)

=> AK=AT,MK=MT
Xét ∆MBK = ∆MCT(ch-cgv) -> BK=CT

Ta có : AB/MK + AC/MT = 2cot. góc MOC/2

vì O,B,C cố định -> M cố định

&> góc MOC không đổi -> cot MOC/2 không đổi => ....
 
  • Like
Reactions: ducqdt and Tungtom
Top Bottom