Toán 11 chứng minh

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dãy số [tex](u_{n})[/tex] thỏa mãn điều kiện [tex]\left\{\begin{matrix} u_{1}=3 & & \\ u_{n}^2 + 2014u_{n}=2016u_{n+1}& & \end{matrix}\right.[/tex]
Với mỗi [tex]n\epsilon N*[/tex]. Đặt [tex]v_{n} =\frac{u_{n}}{u_{n+1}-2}[/tex]
Chứng minh [tex]v_{1} + v_{2} + ... + v_{n}<2016[/tex]




Giúp mình bài này với mai mình thi rồi
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho dãy số [tex](u_{n})[/tex] thỏa mãn điều kiện [tex]\left\{\begin{matrix} u_{1}=3 & & \\ u_{n}^2 + 2014u_{n}=2016u_{n+1}& & \end{matrix}\right.[/tex]
Với mỗi [tex]n\epsilon N*[/tex]. Đặt [tex]v_{n} =\frac{u_{n}}{u_{n+1}-2}[/tex]
Chứng minh [tex]v_{1} + v_{2} + ... + v_{n}<2016[/tex]




Giúp mình bài này với mai mình thi rồi
$u_{n}^{2} -2u_{n}= 2016(u_{n+1}-u_{n})$
$\rightarrow u_{n}= 2016 \frac{u_{n+1}-2-(u_{n}-2)}{u_{n}-2}$
$\rightarrow \frac{u_{n}}{u_{n+1}-2}=2016 \frac{u_{n+1}-2-(u_{n}-2)}{(u_{n}-2).(u_{n+1}-2)}=2016. (\frac{1}{u_{n}-2} - \frac{1}{u_{n+1}-2})$
$\rightarrow v_{1}+v_{2}+...+v_{n} = 2016.(\frac{1}{u_{1}-2} - \frac{1}{u_{n+1}-2}) < 2016 $
Có gì khúc mắc e hỏi lại c nhé
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom