Toán 9 Chứng minh

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang

xuantee

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2021
22
13
31
Hải Dương
THPT CẨM GIÀNG
[tex]\frac{x^{3}}{y}+\frac{y^{3}}{z}+\frac{z^{3}}{x} <=>\frac{x^{4}}{xy}+\frac{y^{4}}{yz}+\frac{z^{4}}{zx}\geq \frac{(x^{2}+y^{2}+z^{2})^{2}}{xy+yz+xz}\geq xy+yz+xz[/tex]
 
  • Like
Reactions: azura.

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
[tex]\frac{x^{3}}{y}+\frac{y^{3}}{z}+\frac{z^{3}}{x} <=>\frac{x^{4}}{xy}+\frac{y^{4}}{yz}+\frac{z^{4}}{zx}\geq \frac{(x^{2}+y^{2}+z^{2})^{2}}{xy+yz+xz}\geq xy+yz+xz[/tex]
Anh có thể giải thích rõ ràng các bước giải cho em được không ạ ? Em chưa hiểu lắm
 

xuantee

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2021
22
13
31
Hải Dương
THPT CẨM GIÀNG
2/ CM : [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}\geq \frac{(x+y+z)^{2}}{3}[/tex]
Áp dụng 2 lần => đpcm
 
  • Like
Reactions: azura.

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
cho em hỏi có cách nào để suy luận nhanh mấy bài này ko hay phải làm nhiều để quen dạng đề ạ?
 
Top Bottom