Toán 7 chứng minh

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
19
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho [tex]\Delta[/tex] ABC có AB=AC, M là trung điểm của BC
a) chứng minh [tex]\Delta ABM =\Delta ACM[/tex]
b) trên tia đối của MA lấy D sao cho MA = MD
chứng minh AC = AD
c) trên nửa mặt phẳng bờ là AC không chứa điểm B vẽ tia Ax song song với BC, lấy I thuộc Ax sao cho AI = BC. chứng minh D,C,I thẳng hàng
 

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
21
Thanh Hóa
THPT TX5
cho [tex]\Delta[/tex] ABC có AB=AC, M là trung điểm của BC
a) chứng minh [tex]\Delta ABM =\Delta ACM[/tex]
b) trên tia đối của MA lấy D sao cho MA = MD
chứng minh AC = AD
c) trên nửa mặt phẳng bờ là AC không chứa điểm B vẽ tia Ax song song với BC, lấy I thuộc Ax sao cho AI = BC. chứng minh D,C,I thẳng hàng
a
.... câu này dễ bạn tự làm nhé
b
Mình sửa lại đề xíu là c/m BD=AC
MA=MD nên M là tđ AD mà M là tđ của BC nên tứ giác ABDC là hbh =>BD=AC
c
Vì AI//BC và AI=BC nên tứ giác AICB là hbh =>IC//AB
mặt khác tứ giác ABDC là hbh nên AB//DC
=>IC//CD=>I,C,D thẳng hàng
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
a)
Do $M$ là trung điểm của $BC$
[tex]\Rightarrow BM = CM[/tex]
Xét [tex]\Delta ABM[/tex] và [tex]\Delta ACM[/tex] có :
[tex]AB = AC[/tex]
[tex]BM = MC(cmt)[/tex]
[tex]AM[/tex] _ cạnh chung
[tex]\Leftrightarrow \Delta ABM =\Delta ACM[/tex]
 
Top Bottom