Toán 8 Chứng minh

1234231

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười 2020
1
0
1
26
Hà Nội
Trường THCS Trưng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD, trên cạnh AD và BC lần lượt lấy các điểm E và F sao cho AE=CF
a) Chứng minh tứ giác AECF là hình bình hành
b) Chứng minh AC,BD,EF đồng quy
P/s: Chứng minh nhanh hộ mình ạ mình đang cần gấp. Cảm ơn!
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Cho hình bình hành ABCD, trên cạnh AD và BC lần lượt lấy các điểm E và F sao cho AE=CF
a) Chứng minh tứ giác AECF là hình bình hành
b) Chứng minh AC,BD,EF đồng quy
P/s: Chứng minh nhanh hộ mình ạ mình đang cần gấp. Cảm ơn!

a)Vì ABCD là hình bình hành nên AD //BC mà E thuộc AD và F thuộc BC nên AE//CF và ta có AE =CF nên AECF là hình bình hành ( vì tứ giác có hai cạnh song song và bằng nhau thì tứ giác đó là hbh)
b)ta có hai đường chéo của hbh giao nhau tại trung điểm của mỗi đường nên AC và BD giao nhau tại trung điểm của mỗi đường
Và AC và EF cũng giao nhau tại trung điểm của mỗi đường
=> AC,EF,BD đồng quy
Mình cx ko bik đúng ko bn kiểm tra lại nha
 
Top Bottom