Toán 9 Chứng minh

Codert

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2020
4
0
1
19
Hà Nội
THCS NTT

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
a)bạn tự vẽ hình nha
ta có góc ABC+góc ACB=90độ và góc ACB+góc HCD=90độ
=>góc ABC=góc HCD
Xét tam giác ABC và tam giác HDC ta có:
góc DHC=góc BAC=90độ
góc ABC=góc HCD
=>tam giác ABC đồng dạng tam giác HDC
=>AB/BC=CH/CD
=>AB*CD=BC*CH(1)
chứng minh tương tự với tam giác ABH và tam giác DAC
ta được tam giác ABH đồng dạng tam giác DAC
=>AB/AH=AD/CD
=>AB*CD=AH*AD(2)
từ (1) và (2)
=>AB*CD=AH*AD=BC*CH(đpcm)
còn ở câu b E là điểm chỗ nào vậy sao mình không thấy hình như bạn viết thiếu đề rồi
 

Codert

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2020
4
0
1
19
Hà Nội
THCS NTT
a)bạn tự vẽ hình nha
ta có góc ABC+góc ACB=90độ và góc ACB+góc HCD=90độ
=>góc ABC=góc HCD
Xét tam giác ABC và tam giác HDC ta có:
góc DHC=góc BAC=90độ
góc ABC=góc HCD
=>tam giác ABC đồng dạng tam giác HDC
=>AB/BC=CH/CD
=>AB*CD=BC*CH(1)
chứng minh tương tự với tam giác ABH và tam giác DAC
ta được tam giác ABH đồng dạng tam giác DAC
=>AB/AH=AD/CD
=>AB*CD=AH*AD(2)
từ (1) và (2)
=>AB*CD=AH*AD=BC*CH(đpcm)
còn ở câu b E là điểm chỗ nào vậy sao mình không thấy hình như bạn viết thiếu đề rồi
Mình nhầm, câu b là AH nha
 
Top Bottom