Toán 9 chứng minh

0912730799

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
65
17
26
19
Nam Định
THCS Phùng Chí Kiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giá ABC vuông tại A, đường cao AH . Biết BC = 25 cm, AB=15cm
1) Tính BH, AH, góc ABC (số đo góc làm tròn đến độ)
2) Gọi M là trung điểm cạnh BC. Tính điện tích tam giác AHM.
3) Trên cạnh AC lấy điểm K tùy ý (K ≠ A, K ≠ C). Gọi D là hình chiếu của A trên BK. Chứng minh BD.BK = BH.BC
4) Chứng minh S∆BHD = 9S∆BKC /25 . cos2 ABD
GIÚP MK CÂU 4 NHA
 
Last edited:

Nguyễn Tiến Thành 2k6

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười 2020
20
7
31
19
Hà Nam
THCS Tiến Thắng
áp dụng hệ thức về cạnh và dg cao vào tam giác ABC vuông A
AB^2=BH*BC
suy ra BH=AB^2/BC
áp dung pytago tam giác ABH vuông H
BA^2=HB^2+HA^2
=> HA^2=BA^2-BH^2
tính đc HA

sinB=AH/BA
tính đc góc B
thôi mình lười lắm xin lỗi nha
 
Top Bottom