Toán 9 Chứng minh

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Cho tam giác ABC( góc A<90 độ) đường phân giác AD.CM:[tex]AD=\frac{2bc.cos\frac{A}{2}}{b+c}[/tex]
Áp dụng
$sin2A = 2.sinA.cosA$
$S = \frac{1}{2}bc.sinA$
=> $\frac{2bc.cos\frac{A}{2}}{b+c} = \frac{2bc.sinA}{(b+c).2sin\frac{A}{2}} = \frac{bc.sinA}{(b+c).\frac{HD}{AD}} = \frac{2S.AD}{(b+c).HD} = \frac{2S.AD}{b.HD+c.DI} = \frac{2S.AD}{2S_{ABD}+2S_{ADC}} = \frac{2S.AD}{2S} = AD$ ($HD \perp AC$, $DI \perp AB$, $H \in AC$, $I \in AB$)
 

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
Áp dụng
$sin2A = 2.sinA.cosA$
$S = \frac{1}{2}bc.sinA$
=> $\frac{2bc.cos\frac{A}{2}}{b+c} = \frac{2bc.sinA}{(b+c).2sin\frac{A}{2}} = \frac{bc.sinA}{(b+c).\frac{HD}{AD}} = \frac{2S.AD}{(b+c).HD} = \frac{2S.AD}{b.HD+c.DI} = \frac{2S.AD}{2S_{ABD}+2S_{ADC}} = \frac{2S.AD}{2S} = AD$ ($HD \perp AC$, $DI \perp AB$, $H \in AC$, $I \in AB$)
Cho em hỏi [tex]sin2A=sin^{2}A[/tex] ạ hay là như nào ạ
 
Top Bottom