- 1 Tháng năm 2018
- 95
- 61
- 46
- TP Hồ Chí Minh
- THCS Trần Hưng Đạo
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Mọi người giúp mình với. Mình cảm ơn mọi người nhiều !!! ( ͡ᵔ ͜ʖ ͡ᵔ )
1) Cho hình vuông ABCD, lấy E thuộc BC, vẽ đường thẳng vuông góc với AE tại A cắt CD tại F. Kẻ trung tuyến AI của tam giác AEF cắt CD tại K. Qua E vẽ đường thẳng song song với AB cắt AI tại M. Chứng minh AF^2 = FK.FC
2) Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Trên BC lấy điểm M sao cho BM = AB. Kẻ MK vuông góc AB cắt AH tại N. Chứng minh HM.BM = HB.MC
3) Cho tam giác ABC vuông tại A có AD là phân giác trong của góc A (D thuộc BC). Kẻ DE vuông góc AB, DF vuông góc với AC (E thuộc AB, F thuộc AC). Chứng minh: [tex]\frac{\sqrt{2}}{AD}=\frac{1}{AD}+\frac{1}{AC}[/tex]
4) Cho hình vuông ABCD, I là một điểm bất kì trên cạnh AB (I khác A,B). Tia DI cắt tia CB tại E. Đường thẳng CI cắt AE tại M và cắt DA tại K, BM cắt AK tại F. Chứng minh FI//AC
5) Cho tam giác ABC và AD là đường phân giác trong của góc A. Trên tia AD lấy điểm E sao cho góc AEB = ACB. Chứng minh: AD^2 = AB.AC = DB.DC
1) Cho hình vuông ABCD, lấy E thuộc BC, vẽ đường thẳng vuông góc với AE tại A cắt CD tại F. Kẻ trung tuyến AI của tam giác AEF cắt CD tại K. Qua E vẽ đường thẳng song song với AB cắt AI tại M. Chứng minh AF^2 = FK.FC
2) Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Trên BC lấy điểm M sao cho BM = AB. Kẻ MK vuông góc AB cắt AH tại N. Chứng minh HM.BM = HB.MC
3) Cho tam giác ABC vuông tại A có AD là phân giác trong của góc A (D thuộc BC). Kẻ DE vuông góc AB, DF vuông góc với AC (E thuộc AB, F thuộc AC). Chứng minh: [tex]\frac{\sqrt{2}}{AD}=\frac{1}{AD}+\frac{1}{AC}[/tex]
4) Cho hình vuông ABCD, I là một điểm bất kì trên cạnh AB (I khác A,B). Tia DI cắt tia CB tại E. Đường thẳng CI cắt AE tại M và cắt DA tại K, BM cắt AK tại F. Chứng minh FI//AC
5) Cho tam giác ABC và AD là đường phân giác trong của góc A. Trên tia AD lấy điểm E sao cho góc AEB = ACB. Chứng minh: AD^2 = AB.AC = DB.DC
Last edited by a moderator: