Toán 7 Chứng minh

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
ta có: VT= 1−[tex]\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{199}-\frac{1}{200}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+....+\frac{1}{199})[/tex]-[tex](\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+....+\frac{1}{200}) -2](\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+....+\frac{1}{200})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+....+\frac{1}{199}+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+....\frac{1}{200})-(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+....\frac{1}{100})[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{101}+....+\frac{1}{200}=VP(đccm)[/tex]
:rongcon35CHÚC BẠN HỌC TỐT:rongcon35
 
Top Bottom