Toán 8 Chứng minh

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
[tex](a+b+c)^3=[(a+b)+c]^{3}=(a+b)^{3}+3(a+b)^{2}c+3(a+b)c^{2}+c^{3}[/tex]
[tex]=a^{3}+3a^{2}b+3ab^{2}+b^3+3(a+b)^{2}c+3(a+b)c^{2}+c^{3}[/tex]
[tex]=a^{3}+b^{3}+c^{3}+3(ab^{2}+a^{2}b+(a+b)^{2}c+(a+b)c^{2})[/tex]
[tex]=a^{3}+b^{3}+c^{3}+3(ab(a+b)+(a+b)((a+b)c+c^{2}))[/tex]
[tex]=a^{3}+b^{3}+c^{3}+3(a+b)(ab+ac+bc+c^{2})[/tex]
[tex]=a^{3}+b^{3}+c^{3}+3(a+b)(b+c)(a+c)[/tex]
 
Top Bottom