Chứng minh tích của 4 số tự nhiên liên tiếp cộng thêm 1 là số chính phương.
mosogourmet Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng chín 2018 171 107 71 17 Điện Biên trung học cơ sở 12 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh tích của 4 số tự nhiên liên tiếp cộng thêm 1 là số chính phương.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh tích của 4 số tự nhiên liên tiếp cộng thêm 1 là số chính phương.
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 12 Tháng tám 2020 #2 Thực chất là bài toán chứng minh [tex]a(a+1)(a+2)(a+3)+1[/tex] là số chính phương. Lời giải: [tex]a(a+1)(a+2)(a+3)+1[/tex] [tex]=(a^2+3a)(a^2+3a+2)+1[/tex] [TEX]=(a^2+3a)^2+2(a^2+3a)+1[/TEX] [TEX]=(a^2+3a+1)^2[/TEX] ( đpcm ) Reactions: tranquockhanhdbqn and mosogourmet
Thực chất là bài toán chứng minh [tex]a(a+1)(a+2)(a+3)+1[/tex] là số chính phương. Lời giải: [tex]a(a+1)(a+2)(a+3)+1[/tex] [tex]=(a^2+3a)(a^2+3a+2)+1[/tex] [TEX]=(a^2+3a)^2+2(a^2+3a)+1[/TEX] [TEX]=(a^2+3a+1)^2[/TEX] ( đpcm )