Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình bài này với. Cảm ơn các bạn.
Bài tập: Cho tam giác ABC.Trên 3 cạnh AB,BC,CA lần lượt lấy 3 điểm M,N,P sao cho M là trung điểm AB, 3 vec-tơ BN= vec-tơ BC,4 vec-tơ AP=3 vec-tơ AC. Trên đoạn AN lấy điểm I sao cho 16 vec-tơ AI=9 vec-tơ AN. Chứng minh M,I,P thẳng hàng.
Bài tập: Cho tam giác ABC.Trên 3 cạnh AB,BC,CA lần lượt lấy 3 điểm M,N,P sao cho M là trung điểm AB, 3 vec-tơ BN= vec-tơ BC,4 vec-tơ AP=3 vec-tơ AC. Trên đoạn AN lấy điểm I sao cho 16 vec-tơ AI=9 vec-tơ AN. Chứng minh M,I,P thẳng hàng.