Toán 9 Chứng minh

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A nội tiếp đường tròn tâm O đường kính BC (AC > AB). Trên cạnh AC lấy điểm M (M khác A và C), đường thẳng BM cắt (O) tại điểm D khác B. Đường thắng CD cắt đường thắng BA tại E.

a, Chứng minh rằng tứ giác EAMD nội tiếp và EA.EB = ED.EC

b, Gọi N là giao điểm thứ hai của đường tròn tâm I ngoại tiếp tam giác DMC với BC. AN cắt (I) tại điểm thứ hai là F. Chứng minh rằng BE song song với DF và E, M, N thắng hàng.

c, Vẽ EP là tiếp tuyến với (O) (P là tiếp điểm), đường thẳng PM cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai là Q. Chứng minh rằng EQ là tiếp tuyến của (O).
Giusps mình câu c với ạ
 
Last edited:

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
19
Hà Nội
THCS Dương Xá
EP^2=EA.EB=EM.EN=>tgEPM đồng dạng tgENP=>gEPM=gENP
mà gENP=gEOP=>gEOP=gEPM
=>OE vuông PQ
=>EQ là tiếp tuyến
hơi tắt nên bạn nghĩ một xíu nha :))
 
Top Bottom