[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn. Gọi D, E, F lần lượt là chân đường cao hạ từ A, B, C của tam giác. Gọi P là giao điểm của EF và AD.
1) Chứng minh bốn điểm A, F, D, C cùng thuộc một đường tròn.
2) Chứng minh rằng PF.DE = PE.DF.
3) Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng BC. Hình chiếu của I lên các đường FD, FE lần lượt là K, H. Chứng minh rằng FDE = FIE và đường thẳng KH song song với đường thẳng AD.
1) Chứng minh bốn điểm A, F, D, C cùng thuộc một đường tròn.
2) Chứng minh rằng PF.DE = PE.DF.
3) Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng BC. Hình chiếu của I lên các đường FD, FE lần lượt là K, H. Chứng minh rằng FDE = FIE và đường thẳng KH song song với đường thẳng AD.