Toán 6 Chứng minh

0362319889

Học sinh
Thành viên
9 Tháng hai 2020
20
3
21
16
Quảng Ninh
thcs trần quốc toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

E chào anh chị . Anh chị giải chi tiết giúp e câu này ạ.
A=36/1×3×5 + 36/ 3×5×7+ 36/5×7×9+........ + 36/25×27×29
Chứng minh A < 3. E cảm ơn ạ.

nam đọc xong cuốn sách dày 90 trang trong ba ngày. ngày thứ nhất đọc được 1/3so trang. ngày thứ hai năm đọc được số trang bằng 140%so trang sách của ngày thứ ba.
a)tính số trang sách bạn nam đọc được trong ngày thứ nhất?
b)hỏi ngày thứ ba nam đọc được bao nhiêu trang sách?
 
Last edited by a moderator:

Lâm Ngọc Mai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng ba 2019
12
2
21
19
Cần Thơ
Trường THPT Thới Quản
giải bài Nam đọc sách nhé:
a/ Ngày thứ nhất đọc được 1/3 số trang suy ra ngày thứ nhất đọc được 90x 1/3= 30 trang
b/ Gọi x là số trang sách đọc được ở ngày thứ ba, vậy ngày thứ hai đọc được 1,4x trang, suy ra trong ngày thứ hai và ngày thứ ba đọc được 1,4x+x=90-30=60 trang, từ đó tìm x là được
 

NiceMH

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2020
9
4
6
19
Hà Nội
...
A=36/1.3.5+36/3.5.7+36/5.7.9+...............+36/25.27.29
A=9(4/1.3.5+4/3.5.7+4/5.7.9+.............+4/25.27.29)
A=9(1/1.3−1/3.5+1/3.5−1/5.7+1/5.7−1/7.9+...........+1/25.27−1/27.29)
A=9(1/1.3−1/27.29)
A=9(1/3−1/783)
A=9.1/3−9.1/783
A=3−9/783<3
 
Top Bottom