Toán 6 Chứng minh

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
[tex]\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{23}[/tex]
[tex]< \frac{1}{3}+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{12}[/tex] (6 phân số [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] ; 12 phân số [TEX]\frac{1}{12}[/TEX])
[tex]= \frac{1}{3}\cdot 3+\frac{1}{6}\cdot 6+\frac{1}{12}\cdot 12=3[/tex] (đpcm)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom