![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC có AB = 12cm, AC = 15cm và BC = 18cm. Kẻ đường phân giác AD (D thuộc BC).
a. Tính độ dài BD và DC?
b. Kẻ AK vuông góc với BC tại K và DH vuông góc với AB tại H. Chứng minh: [tex]\Delta BHK[/tex] đồng dạng với [tex]\Delta BDA[/tex].
c. Gọi I là giao điểm của AK và DH. Đương thẳng BI cắt AD tại M. Chứng minh: AB.AH = AD.AM
GIÚP EM VỚI Ạ
a. Tính độ dài BD và DC?
b. Kẻ AK vuông góc với BC tại K và DH vuông góc với AB tại H. Chứng minh: [tex]\Delta BHK[/tex] đồng dạng với [tex]\Delta BDA[/tex].
c. Gọi I là giao điểm của AK và DH. Đương thẳng BI cắt AD tại M. Chứng minh: AB.AH = AD.AM
GIÚP EM VỚI Ạ
Last edited: