![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho [tex]\Delta[/tex]ABC, kẻ trung tuyến AD. Từ một điểm M trên cạnh BC vẽ đường thẳng song song với AD cắt đường thẳng AB và AC theo thứ tự tại N và P.
a. Chứng minh rằng: [tex]\frac{AN}{AB}[/tex] = [tex]\frac{AP}{AC}[/tex];
b. Chứng minh rằng: [tex]\frac{MN}{DA}= \frac{MB}{DB},\frac{MP}{AD}=\frac{CM}{CD}[/tex];
C. Chứng minh rằng: MN + MP = 2.AD
TRẢ LỜI BẰNG ẢNH CÀNG TỐT Ạ
a. Chứng minh rằng: [tex]\frac{AN}{AB}[/tex] = [tex]\frac{AP}{AC}[/tex];
b. Chứng minh rằng: [tex]\frac{MN}{DA}= \frac{MB}{DB},\frac{MP}{AD}=\frac{CM}{CD}[/tex];
C. Chứng minh rằng: MN + MP = 2.AD
TRẢ LỜI BẰNG ẢNH CÀNG TỐT Ạ