

Cho đường tròn tâm O, bán kính R. N là một điểm nằm bên ngoài đường tròn. Từ N kẻ 2 tiếp tuyến NA, NB với đường tròn (O). Gọi E là giao điểm của AB và ON.
a, Chứng minh tứ giác NAOB nội tiếp được trong một đường tròn.
b, Tính độ dài AB và NE biết ON=5cm, R=3cm
c, Kẻ tia Nx nằm trong góc ANO cắt đường tròn tại 2 điểm phân biệt C và D. Chứng minh rằng: [tex]\widehat{NEC}=\widehat{OED}[/tex]
Giúp e câu c ạ

a, Chứng minh tứ giác NAOB nội tiếp được trong một đường tròn.
b, Tính độ dài AB và NE biết ON=5cm, R=3cm
c, Kẻ tia Nx nằm trong góc ANO cắt đường tròn tại 2 điểm phân biệt C và D. Chứng minh rằng: [tex]\widehat{NEC}=\widehat{OED}[/tex]
Giúp e câu c ạ
