Toán 7 Chứng minh

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166

0904050645

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng sáu 2020
3
1
6
Do C là trung bình cộng của A và B
=> (A + B) / 2 = C (1)
Nếu A = B => A + B = 2A
=> C = 2A / 2 = A
Nếu A = B => A2 = B2 => A2 + B2 = 2A2
Trung bình cộng của A2 và B2 là 2A2 / 2 = A2
Do C = A (Chứng minh trên) => C2 = A2
Vậy: Khi A = B thì C2 là trung bình cộng của A2 và B2
Khi A khác B
Từ (1) => C2 = [(A + B) / 2]2 = [(A2 + B2) + 2AB] / 4 = (A2 + B2) / 4 + AB/4 khác (A2 + B2) / 2 khi A khác B
Vậy: Khi A khác B thì C2 không phải là trung bình cộng của A2 và B2
Chúc bạn học tốt.
 

0904050645

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng sáu 2020
3
1
6
Lời giải của mình, bạn tham khảo nhé. Chúc bạn học tốt
 

Attachments

  • Lời giải.docx
    13.1 KB · Đọc: 35
  • Like
Reactions: Minh Tín

0904050645

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng sáu 2020
3
1
6
Do C là trung bình cộng của A và B
=> (A + B) / 2 = C (1)
Nếu A = B => A + B = 2A
=> C = 2A / 2 = A
Nếu A = B => A2 = B2 => A2 + B2 = 2A2
Trung bình cộng của A2 và B2 là 2A2 / 2 = A2
Do C = A (Chứng minh trên) => C2 = A2
Vậy: Khi A = B thì C2 là trung bình cộng của A2 và B2
Khi A khác B
Từ (1) => C2 = [(A + B) / 2]2 = [(A2 + B2) + 2AB] / 4 = (A2 + B2) / 4 + AB/4 khác (A2 + B2) / 2 khi A khác B
Vậy: Khi A khác B thì C2 không phải là trung bình cộng của A2 và B2
Chúc bạn học tốt.
P/S: Câu trả lời này có lỗi một chút, bạn tham khảo câu phía dưới nhé
 
Top Bottom