Toán 9 Chứng minh A luôn di động trên 1 đường tròn cố định.

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Vẽ phân giác trong và ngoài của góc A cắt BC tại D,E.
Ta có: [tex]\frac{DB}{DC}=\frac{EB}{EC}=\frac{AB}{AC}=2\Rightarrow[/tex] D,E cố định.
Mà [TEX]\widehat{DAE}=90^o[/TEX] nên A di chuyển trên đường tròn đường kính DE cố định.
 
Top Bottom