Toán 9 Chứng minh

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Last edited:

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Hình như đề sai kìa bạnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
[tex]x^2+2y > x^2[/tex]. Đặt [tex]x^2+2y = (x+a)^2[/tex] (a là STN)
[tex]\rightarrow x^2+2y=x^2+2ax+a^2 \rightarrow 2y=2ax+a^2 \rightarrow a[/tex] chia hết cho 2.
Đặt a=2k (k là STN) [tex]\rightarrow 2y=4k.x+4k^2 \rightarrow y=2k.x+2k^2 \rightarrow x^2+y=x^2+2k.x+2k^2 = (x+k)^2+k^2[/tex] -> đpcm
 
Top Bottom