Toán 8 Chứng minh

Minnhkhang

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
38
5
21
21
Thành Phố Quy Nhơn

Phúc Khải

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2017
32
20
21
21
Đồng Nai
xét [tex]\Delta ANP[/tex] và [tex]\Delta BMP[/tex] có:
[tex]\widehat{NAP}=\widehat{MBP} \\ \widehat{PNA}=\widehat{PMB}[/tex]
(Vì Ax//BC)
=> [tex]\Delta ANP[/tex] và [tex]\Delta BMP[/tex] đồng dạng
[tex]\frac{AN}{BM}=\frac{NP}{MP}[/tex]
xét [tex]\Delta QNA[/tex] và [tex]\Delta QMC[/tex] có:
[tex]\widehat{QNA}=\widehat{QMC} [/tex]
[tex] \widehat{Q}[/tex] : chung
[tex]\Delta QNA[/tex] và [tex]\Delta QMC[/tex] đồng dạng
[tex]\frac{QN}{QM}=\frac{NA}{MC}[/tex]=[tex]\frac{NA}{MC}[/tex]
=> [tex]\frac{PN}{PM}=\frac{QN}{QM}[/tex]
ĐPCM
 
  • Like
Reactions: Minnhkhang

Minnhkhang

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
38
5
21
21
Thành Phố Quy Nhơn
xét [tex]\Delta ANP[/tex] và [tex]\Delta BMP[/tex] có:
[tex]\widehat{NAP}=\widehat{MBP} \\ \widehat{PNA}=\widehat{PMB}[/tex]
(Vì Ax//BC)
=> [tex]\Delta ANP[/tex] và [tex]\Delta BMP[/tex] đồng dạng
[tex]\frac{AN}{BM}=\frac{NP}{MP}[/tex]
xét [tex]\Delta QNA[/tex] và [tex]\Delta QMC[/tex] có:
[tex]\widehat{QNA}=\widehat{QMC} [/tex]
[tex] \widehat{Q}[/tex] : chung
[tex]\Delta QNA[/tex] và [tex]\Delta QMC[/tex] đồng dạng
[tex]\frac{QN}{QM}=\frac{NA}{MC}[/tex]=[tex]\frac{NA}{MC}[/tex]
=> [tex]\frac{PN}{PM}=\frac{QN}{QM}[/tex]
ĐPCM[/Q
 
Top Bottom