Chứng minh: m(x-1)(x-2) + 2x - 3=0 có 2 nghiệm phân biệt mọi m khác 0
shookysusu Học sinh mới Thành viên 6 Tháng ba 2020 12 2 6 21 Đồng Nai THPT Lê Hồng Phong 16 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: m(x-1)(x-2) + 2x - 3=0 có 2 nghiệm phân biệt mọi m khác 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: m(x-1)(x-2) + 2x - 3=0 có 2 nghiệm phân biệt mọi m khác 0
Phúc Khải Học sinh Thành viên 21 Tháng mười 2017 32 20 21 21 Đồng Nai 16 Tháng ba 2020 #2 [tex]m(x-1)(x-2)+2x-3=0\Leftrightarrow mx^2+(2-3m)x+2m-3=0[/tex] [tex]\Rightarrow \Delta =(2-3m)^2-4m(2-3m)=4-12m+9m^2-8m^2+12m=m^2+4\geq 4> 0[/tex] Vậy với mọi m thì thảo mãn yêu cầu của đề Reactions: shookysusu
[tex]m(x-1)(x-2)+2x-3=0\Leftrightarrow mx^2+(2-3m)x+2m-3=0[/tex] [tex]\Rightarrow \Delta =(2-3m)^2-4m(2-3m)=4-12m+9m^2-8m^2+12m=m^2+4\geq 4> 0[/tex] Vậy với mọi m thì thảo mãn yêu cầu của đề