Toán 10 Chứng minh

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]cos1^o-cos3^o=cos1^o-cos(2^o+1^o)=cos1^o-(cos1^o.cos2^o-sin1^o.sin2^o)=cos1^o-(cos1^o(2cos^21^o-1)-sin1^o.2sin1^ocos1^o)=cos1^o-cos1^o(2cos^21^o-1-2sin^21^o)=cos1^o-cos1^o(2(1-sin^21^o)-1-2sin^21^o)=cos1^o-cos1^o(1-4sin^21^o)=cos1^o(1-(1-4sin^21^o))=cos1^o.4sin^21^o[/tex]
[tex]sin1^o.sin2^o=sin1^o.2sin1^o.cos1^o=2sin1^o.cos1^o[/tex]
Đẳng thức này không đúng chị ạ.
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Ta có: [tex]cos1^o-cos3^o=cos1^o-cos(2^o+1^o)=cos1^o-(cos1^o.cos2^o-sin1^o.sin2^o)=cos1^o-(cos1^o(2cos^21^o-1)-sin1^o.2sin1^ocos1^o)=cos1^o-cos1^o(2cos^21^o-1-2sin^21^o)=cos1^o-cos1^o(2(1-sin^21^o)-1-2sin^21^o)=cos1^o-cos1^o(1-4sin^21^o)=cos1^o(1-(1-4sin^21^o))=cos1^o.4sin^21^o[/tex]
[tex]sin1^o.sin2^o=sin1^o.2sin1^o.cos1^o=2sin1^o.cos1^o[/tex]
Đẳng thức này không đúng chị ạ.
Tại sao cos ( 2+1) lại bằng cos 1 . cos 2 - sin 1 . sin2 ạ?
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Ta có: [tex]cos1^o-cos3^o=cos1^o-cos(2^o+1^o)=cos1^o-(cos1^o.cos2^o-sin1^o.sin2^o)=cos1^o-(cos1^o(2cos^21^o-1)-sin1^o.2sin1^ocos1^o)=cos1^o-cos1^o(2cos^21^o-1-2sin^21^o)=cos1^o-cos1^o(2(1-sin^21^o)-1-2sin^21^o)=cos1^o-cos1^o(1-4sin^21^o)=cos1^o(1-(1-4sin^21^o))=cos1^o.4sin^21^o[/tex]
[tex]sin1^o.sin2^o=sin1^o.2sin1^o.cos1^o=2sin1^o.cos1^o[/tex]
Đẳng thức này không đúng chị ạ.
Xét ra thì bài này vẫn đúng, mình tìm ra lời giải rồi:
sin1.sin2 = cos(2-1) - cos1.cos2= cos1 - cos3- sin1.sin2
=> 2sin1.sin2 = cos1 - cos3
 
Top Bottom