Cho các số a,b,c thỏa mãn: a+b+c=0. Chứng minh rằng: a^2(2a+b)+c^2(2c+b)+b(b^2-4ca)=0
Dương_C_K_F_H_J Học sinh mới Thành viên 26 Tháng mười 2019 63 12 11 18 Hải Dương THCS Hiến Thành 5 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số a,b,c thỏa mãn: a+b+c=0. Chứng minh rằng: [tex]a^2(2a+b)+c^2(2c+b)+b(b^2-4ca)=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số a,b,c thỏa mãn: a+b+c=0. Chứng minh rằng: [tex]a^2(2a+b)+c^2(2c+b)+b(b^2-4ca)=0[/tex]
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 20 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 5 Tháng ba 2020 #2 [tex]a+b+c=0=> 2a+b=a-c;2c+b=c-a[/tex] [tex]a^2(a-c)+c^2(c-a)+b(b^2-4ac)= (a^3+b^3+c^3)-4abc-a^2c-ac^2=3abc-4abc-a^2c-ac^2=a^2c+ac^2+abc=ac(a+b+c)=0[/tex] CM a+b+c=0 => a^3+b^3+c^3 = 3abc là một đẳng thức quen thuộc, em tự CM được nhỉ? Last edited: 5 Tháng ba 2020 Reactions: 02-07-2019.
[tex]a+b+c=0=> 2a+b=a-c;2c+b=c-a[/tex] [tex]a^2(a-c)+c^2(c-a)+b(b^2-4ac)= (a^3+b^3+c^3)-4abc-a^2c-ac^2=3abc-4abc-a^2c-ac^2=a^2c+ac^2+abc=ac(a+b+c)=0[/tex] CM a+b+c=0 => a^3+b^3+c^3 = 3abc là một đẳng thức quen thuộc, em tự CM được nhỉ?