Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A, kẻ [tex]AH\perp BC (H\epsilon BC)[/tex] . Trên cạnh BC lấy điểm M sao cho CM=CA. Trên cạnh AB lấy điểm N sao cho AN=AH. Chứng minh:
a)[tex]\widehat{CAM}=\widehat{CMA}[/tex] [tex]\widehat{CAM}=\widehat{CMA}[/tex]
b) AM là tia phân giác của [tex]\widehat{BAH}[/tex]
c) [tex]MN\perp AB[/tex] và [tex]MH< AB[/tex]
a)[tex]\widehat{CAM}=\widehat{CMA}[/tex] [tex]\widehat{CAM}=\widehat{CMA}[/tex]
b) AM là tia phân giác của [tex]\widehat{BAH}[/tex]
c) [tex]MN\perp AB[/tex] và [tex]MH< AB[/tex]