Toán 8 Chứng minh

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em với ạ (em đăng nhầm phần bên đại số ạ, ai chuyển giúp em sang bên hình với ạ)
Cho tam giác ABC vuông ở A (AB < AC), đường cao AH. Gọi D là điểm đối xứng của A
qua H. Đường thẳng kẻ qua D song song với AB cắt BC và AC lần lượt ở M và N. Chứng
minh:
Tứ giác ABDM là hình thoi.
Thanks
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]AB//DM\Rightarrow \widehat{BAH}=\widehat{HDM}[/tex]
Xét tam giác ABH và DMH:
[tex]\left.\begin{matrix} \widehat{BAH}=\widehat{MDH}\\ AH=HD\\ \widehat{BHA}=\widehat{DHM} \end{matrix}\right\}\Rightarrow \Delta BAH=\Delta MDH\Rightarrow BH=MH[/tex]
ABDM có BH=MH,AH=DH nên ABDM là hình bình hành. Lại có AD vuông với BM nên ABDM là hình thoi.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Junery N

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
Ta có: [tex]AB//DM\Rightarrow \widehat{BAH}=\widehat{HDM}[/tex]
Xét tam giác ABH và DMH:
[tex]\left.\begin{matrix} \widehat{BAH}=\widehat{MDH}\\ AH=HD\\ \widehat{BHA}=\widehat{DHM} \end{matrix}\right\}\Rightarrow \Delta BAH=\Delta MDH\Rightarrow BH=DH[/tex]
ABDM có BH=DH,AH=DH nên ABDM là hình bình hành. Lại có AD vuông với BM nên ABDM là hình thoi.
Anh ơi sao BH lại bằng DH ạ? Phải là BH=HM chứ ạ
Anh viết sai rồi ạ
 
Top Bottom