- 7 Tháng mười 2017
- 97
- 15
- 36
- 20
- Đà Nẵng
- Trường THCS Phan Đình Phùng - Đà Nẵng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho a, b là số dương thỏa mãn a² + b² = 2. Chứng minh rằng:
a) [tex](\frac{a}{b} + \frac{b}{a})(\frac{a}{b^{2}} + \frac{b}{a^{2}}) \geqslant 4[/tex]
b) [tex](a+b)^{5} \geq 16ab \sqrt{(1+a^{2})(1+b^{2})}[/tex]
a) [tex](\frac{a}{b} + \frac{b}{a})(\frac{a}{b^{2}} + \frac{b}{a^{2}}) \geqslant 4[/tex]
b) [tex](a+b)^{5} \geq 16ab \sqrt{(1+a^{2})(1+b^{2})}[/tex]