Toán 10 Chứng minh

Devlin

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2019
92
48
11
21
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

82344180_1451865518321487_1309076615589789696_n.png

Giúp mình phần c nha , tks nhiều .
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Áp dụng Viet, ta chỉ cần chứng minh [tex]bc=\frac{1}{2}(k^2-4m_{a}^{2})\frac{1}{1-cosA}[/tex]
[tex]\frac{1}{2}(k^2-4m_{a}^{2})\frac{1}{1-cosA}=\frac{1}{2}(b^2+2bc+c^2-2(b^2+c^2)+a^2)\frac{1}{1-\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}}[/tex]
[tex]=(a^2-b^2-c^2+2bc).\frac{bc}{2bc+a^2-b^2-c^2}=bc[/tex]
 
  • Like
Reactions: Devlin
Top Bottom