Từ giả thiết [tex]\Rightarrow a>b, \ a>c \Rightarrow \widehat{A}[/tex] là góc lớn nhất
Khi đó: [tex]a^4=b^4+c^4< a^2b^2+a^2c^2\Rightarrow a^2< b^2+c^2[/tex]
Mặt khác, theo định lí cosin:
[tex]cosA=\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}> 0\Rightarrow \widehat{A}< 90^{\circ}[/tex]
Vậy tam giác $ABC$ nhọn
a dài nhất => $\angle A $ lớn nhất
$a^4=b^4+c^4= (b^2+c^2)^2 -2b^2c^2 < (b^2+c^2)^2\\
=> a^2 <(b^2+c^2)\\
=> cos A >0\\
=>\angle A < 90 $
* Sorry mình không thấy bạn đăng bài trước
a dài nhất => $\angle A $ lớn nhất
$a^4=b^4+c^4= (b^2+c^2)^2 -2bc < (b^2+c^2)^2\\
=> a^2 <(b^2+c^2)\\
=> cos A >0\\
=>\angle A < 90 $
* Sorry mình không thấy bạn đăng bài trước