Toán 10 Chứng minh

caophatlung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
254
26
41
Cà Mau
Hồ thị kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho tứ giác ABCD và M,N lần lượt là trung điểm của CD, AB. CMR: a)vectoCA+vectoDB=vectoCB+vectoDA=2vectoMN
b)vectoAD+vectoBD+vectoAC+vectoBC=4vectoMN
c)gọi I là trung điểm của BC. CMR: 2(vectoAB+vectoAI+vectoMA+vectoDA)=3vectoDB
6)Cho lục giác đều ABCDEF có tâm O. CMR: vectoMA+vectoMB+vectoMC+vectoMD+vectoME+vectoMF=6vectoMO với mọi điểm M bất kì
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1)cho tứ giác ABCD và M,N lần lượt là trung điểm của CD, AB. CMR: a)vectoCA+vectoDB=vectoCB+vectoDA=2vectoMN
b)vectoAD+vectoBD+vectoAC+vectoBC=4vectoMN
c)gọi I là trung điểm của BC. CMR: 2(vectoAB+vectoAI+vectoMA+vectoDA)=3vectoDB
6)Cho lục giác đều ABCDEF có tâm O. CMR: vectoMA+vectoMB+vectoMC+vectoMD+vectoME+vectoMF=6vectoMO với mọi điểm M bất kì
1)
a) sai đề nhá :D
[tex]\overrightarrow{MN}=\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{DN} \ (1) \\ \overrightarrow{MN}=\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{CN}[/tex]
Cộng vế $(1)$ và $(2)$ ta được: [tex]2\overrightarrow{MN}=\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{BC}[/tex]
Chứ không phải [tex]2\overrightarrow{MN}=\overrightarrow{DA}+\overrightarrow{CB}[/tex] :D
Còn lại tương tự nhé :D
 
Top Bottom