Toán 6 chứng minh

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
16
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
Last edited:
  • Like
Reactions: Hà Dương Duyên

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
CMR 1+2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7+2^7+2^8+2^9 chia hết cho 3
giúp mình với,mình đang cần gấp
@Hoàng Vũ Nghị
@Lanh Đồng
@Sweetdream2202
@Tiến Phùng
@dangtiendung1201
@iceghost
Có vẻ tổng của bạn thiếu [tex]2^{2}[/tex]
Nếu có [tex]2^{2}[/tex] thì
[tex]1 + 2^{2} + 2^{3} + 2^{4} + ... + 2^{9} =[/tex]
[tex](1 + 2) + (2^{2} + 2^{3}) + ... (2^{8} + 2^{9})[/tex] = 3 +[tex]2^{2}(1 + 2) + ... + 2^{8}(1 + 2)[/tex]
= 3([tex]1 + 2^{2} + 2^{4} + ... + 2^{8}[/tex])
chia hết cho 3
 

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
16
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
Có vẻ tổng của bạn thiếu [tex]2^{2}[/tex]
Nếu có [tex]2^{2}[/tex] thì
[tex]1 + 2^{2} + 2^{3} + 2^{4} + ... + 2^{9} =[/tex]
[tex](1 + 2) + (2^{2} + 2^{3}) + ... (2^{8} + 2^{9})[/tex] = 3 + [tex]2^{2}(1 + 2) + ... + 2^{8}(1 + 2)[/tex] = 3([tex]1 + 2^{2} + 2^{4} + ... + 2^{8}[/tex])
chia hết cho 3
chỉ vậy thôi à ban??có ngắn quá ko nhỉ??
bạn có thể trình bày dài và dễ hiểu đc ko bạn?
 
Top Bottom