Toán 7 CHỨNG MINH

Tú Trân

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
540
905
111
Quảng Ngãi
THCS NGUYEN NGIEM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC ,điểm M là trung điểm của cạnh CB .Trên tia đối của tia MA lấy điểm E sao cho ME =MA.
Gọi I là 1 điểm trên cạnh AC ,K là một điểm trên đoạn EB sao cho AI=EK.Chứng minh rằng 3 điểm I ,M ,K THẲNG HÀNG
 

Nguyễn Minh Trí

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2019
4
2
6
17
Hà Nội
THCS Cầu Giấy
Bước 1: Chứng minh rằng CA//EB => g(MCA) = g(MBE) (cặp góc SLT).
Bước 2: Dựa vào hai tam giác = nhau đã CM ở bước 1 => CA = EB (hai cạnh tương ứng) => IC = KB.
Bước 3: Chứng minh rằng g(KMB) = g(IMC) (đối đỉnh) (vì đang CM 3 điểm thẳng hàng nên nếu khi xét 2 tam giác mà ghi là đối đỉnh thì sẽ bị mắc lỗi ngộ nhận)
P/s: Tớ cũng đã từng mắc phải lỗi này đó.
Bước 4: Ta có: g(IMB) + g(IMC) + g(KMB) + g(KMC) = 360 độ rồi thay số từ Bước 3 và phân tích tiếp => g(KMI) = 180 độ hay K, M, I thẳng hàng.
Nếu cậu có câu hỏi gì thì cứ hỏi nhé!
 
Top Bottom