Toán 9 chứng minh

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,823
181
Nam Định
THCS Giao Thủy

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi F là trọng tâm tam giác MAO, D là tâm đường tròn ngoại tiếp tứ giác AMIN (chứng minh được AMIN nội tiếp)
Ta thấy:[tex]\frac{MG}{MI}=\frac{MF}{MD}=\frac{2}{3}\Rightarrow GF//ID\Rightarrow \frac{FG}{ID}=\frac{FM}{DM}=\frac{2}{3}\Rightarrow FG=\frac{2}{3}ID=\frac{2}{3}AD\Rightarrow[/tex] G chạy trên [tex](F;\frac{2}{3}DA)[/tex] cố định.
 
  • Like
Reactions: Hanhh Mingg
Top Bottom