Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho a, b, c là độ dài 3 cạnh của một tam giác. Chứng minh
1) [tex]ab + bc + ca \leq a^{2} + b^{2} + c^{2} < 2\left ( ab + bc + ca \right )[/tex]
2) [tex]abc \geq \left ( a + b - c \right )\left ( b + c - a \right )\left ( a + c - b \right )[/tex]
1) [tex]ab + bc + ca \leq a^{2} + b^{2} + c^{2} < 2\left ( ab + bc + ca \right )[/tex]
2) [tex]abc \geq \left ( a + b - c \right )\left ( b + c - a \right )\left ( a + c - b \right )[/tex]