Giúp e với ạ @Mộc Nhãn
N NikolaTesla Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng một 2019 273 102 86 Nghệ An THCS 12 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp e với ạ @Mộc Nhãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp e với ạ @Mộc Nhãn
tiểu tuyết Học sinh chăm học HV CLB Hóa học vui Thành viên 25 Tháng ba 2018 334 225 66 19 Nghệ An Trường THCS Quỳnh Thiện 12 Tháng mười một 2019 #2 Ta có [tex]x^2+y^2+(\frac{xy+1}{x+y})^2=2[/tex] [tex]<=>(x^2+2xy+y^2)-2(xy+1)+(\frac{xy+1}{x+y})^2=0[/tex] [tex]<=>(x+y-\frac{xy+1}{x+y})^2=0[/tex] [tex]<=>xy+1=(x+y)^2[/tex] Do x,y là các số hữu tỷ [tex].=>\sqrt{xy+1}[/tex] là số hữu tỷ Reactions: NikolaTesla
Ta có [tex]x^2+y^2+(\frac{xy+1}{x+y})^2=2[/tex] [tex]<=>(x^2+2xy+y^2)-2(xy+1)+(\frac{xy+1}{x+y})^2=0[/tex] [tex]<=>(x+y-\frac{xy+1}{x+y})^2=0[/tex] [tex]<=>xy+1=(x+y)^2[/tex] Do x,y là các số hữu tỷ [tex].=>\sqrt{xy+1}[/tex] là số hữu tỷ