Toán 10 chứng minh

phạm đăng

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2019
33
4
6
Ninh Bình
THPT-yên khánh a

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC.chứng minh rằng
a) tan [(A-B)/2]=cot[B+(C/20)]
b) a^2 cot^2 A+b^2 cot^2 B+c^2 cot^2 C = a^2 cot^2 (B+C) + b^2 cot^2(A+C)+c^2 cot^2 (B+A)
c)
b) [tex]cotA=-cot(180^{\circ}-A)=-cot(B+C)\Rightarrow cot^2A=cot^2(B+C)[/tex]
Tương tự với 2 bình phương còn lại là ra đpcm
 
Top Bottom