cho a,b là các số dương thỏa mãn [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{2019}[/tex]
cm [tex]\sqrt{a+b}=\sqrt{a-2019}+\sqrt{b-2019}[/tex]
nhờ mọi người giúp ạ
cho a,b là các số dương thỏa mãn [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{2019}[/tex]
cm [tex]\sqrt{a+b}=\sqrt{a-2019}+\sqrt{b-2019}[/tex]
nhờ mọi người giúp ạ
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{2019}\\\\ => 2019=\frac{ab}{a+b}\\\\ => a-2019=\frac{a^2}{a+b}\\\\ => \sqrt{a-2019}=\frac{a}{\sqrt{a+b}}[/tex]
tương tự cộng các vế có đpcm...
Mình nghĩ đoạn sau chắc là viết nhầm ( đáng ra phải ở trên [tex]=> \sqrt{a-2019}+\sqrt{b-2019}=\frac{a}{\sqrt{a+b}}+\frac{b}{\sqrt{a+b}}=\sqrt{a+b}[/tex])