Toán 8 Chứng minh

lethiquynhtram06

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2019
3
0
1
18
Long An
THCS-THPT Bình Phong Thạnh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Chứng minh rằng: -x2 + 3x - 4 < 0 với mỗi x thuộc R. Mọi người cho mình tham khảo cách làm với ạ. Thanks
cách khác:
Ta có hệ số $a=-1< 0$, nên chỉ cần chứng minh [tex]\Delta < 0[/tex] nữa là xong
cái này thì quá dễ rồi!
[tex]\Delta =(-3)^2-4.(-1).(-4)=-7 < 0[/tex]
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
cách khác:
Ta có hệ số $a=-1< 0$, nên chỉ cần chứng minh [tex]\Delta < 0[/tex] nữa là xong
cái này thì quá dễ rồi!
[tex]\Delta =(-3)^2-4.(-1).(-4)=-7< < 0[/tex]
Hơi quá kiến thức rồi chị ạ!
Chứng minh rằng: -x2 + 3x - 4 < 0 với mỗi x thuộc R. Mọi người cho mình tham khảo cách làm với ạ. Thanks
[tex]-x^2+3x-4 = -(x^2-3x+4)= -[(x^2-3x+\frac{9}{4})+\frac{7}{4}] = -[(x-\frac{3}{2})^2 +\frac{7}{4}][/tex]
Có [tex][(x-\frac{3}{2})^2 +\frac{7}{4}]\geq 0[/tex] => đpcm
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom