Toán 8 Chứng minh

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
(x-1)(x[tex]x^{2}-x+1=x^{3}-1[/tex]
E không hiểu sao 2 vế này có thể bằng nhau ddc ạ
Mong mỏi người giải thích giúp e
Xin cảm ơn
Nếu đề bài bảo chứng minh thì cậu chứng minh vế trái cho dễ
[tex](x-1)(x^2+x+1)=x(x^2+x+1)-1(x^2+x+1)=x^3+x^2+x -x^2-x-1=x^3-1[/tex]
 
  • Like
Reactions: 0969508624

0969508624

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2019
11
3
6
Theo mình thì (x-1)(x^2 + x+1) thì mới = x^3 - 1 chứ nhỉ, đây là hằng đẳng thức nè.
Vậy mình mới thắc mắc
Mình có link bài tập

Nếu đề bài bảo chứng minh thì cậu chứng minh vế trái cho dễ
[tex](x-1)(x^2+x+1)=x(x^2+x+1)-1(x^2+x+1)=x^3+x^2+x -x^2-x-1=x^3-1[/tex]
Nếu đề bài bảo chứng minh thì cậu chứng minh vế trái cho dễ
[tex](x-1)(x^2+x+1)=x(x^2+x+1)-1(x^2+x+1)=x^3+x^2+x -x^2-x-1=x^3-1[/tex]
Mình hiểu rồi cảm ơn bạn nhé!Mong bạn giúp đỡ mình lần sau.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom