Toán 9 Chứng minh

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
20
Nam Định
THCS Hải Phương

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Vẽ MD vuông với AB.
Tam giác AMD vuông cân tại D [tex]\Rightarrow AM=\sqrt{2}.AD=\sqrt{2}.MD[/tex]
Lại có:[tex]\frac{MD}{AC}=\frac{MB}{BC}=\frac{MB}{MB+MC};\frac{MB}{MC}=\frac{AB}{AC}\Rightarrow \frac{MD}{AC}=\frac{MB}{MB+MC}=\frac{AB}{AB+AC}\Rightarrow MD=\frac{AB.AC}{AB+AC}\Rightarrow \frac{1}{MD}=\frac{AB+AC}{AB.AC}=\frac{1}{AB}+\frac{1}{AC}\Rightarrow \frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2}MD}=\frac{\sqrt{2}}{AM}=\frac{1}{AB}+\frac{1}{AC}[/tex]
 
Top Bottom