Bài 1 : Chứng minh rằng : Từ tỉ lệ thức a/b = c/d => a/b = a+c / b+d
nguyenvandung7579@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng ba 2019 321 930 121 Hải Dương THCS Bình Minh 6 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1 : Chứng minh rằng : Từ tỉ lệ thức a/b = c/d => a/b = a+c / b+d
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1 : Chứng minh rằng : Từ tỉ lệ thức a/b = c/d => a/b = a+c / b+d
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 6 Tháng mười 2019 #2 nguyenvandung7579@gmail.com said: Bài 1 : Chứng minh rằng : Từ tỉ lệ thức a/b = c/d => a/b = a+c / b+d Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hình như cái này trong SGK mà em! Em đọc kỹ lại nhé, vì nó đã là tính chất dãy tỉ số bằng nhau rồi. Hình như SGK cũng chứng minh mà. Đặt a/b=c/d=k thì a=bk, c=dk. Rồi thay vào điều cần chứng minh để chứng tỏ nó đúng.
nguyenvandung7579@gmail.com said: Bài 1 : Chứng minh rằng : Từ tỉ lệ thức a/b = c/d => a/b = a+c / b+d Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hình như cái này trong SGK mà em! Em đọc kỹ lại nhé, vì nó đã là tính chất dãy tỉ số bằng nhau rồi. Hình như SGK cũng chứng minh mà. Đặt a/b=c/d=k thì a=bk, c=dk. Rồi thay vào điều cần chứng minh để chứng tỏ nó đúng.
tiểu tuyết Học sinh chăm học HV CLB Hóa học vui Thành viên 25 Tháng ba 2018 334 225 66 20 Nghệ An Trường THCS Quỳnh Thiện 6 Tháng mười 2019 #3 Ta có: [tex]\frac{a}{b}=\frac{a+c}{b+d}<=>ab+ad=ab+bc[/tex] [tex]<=>ad=bc[/tex] [tex]<=>\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex] (đúng) =>đpcm
Ta có: [tex]\frac{a}{b}=\frac{a+c}{b+d}<=>ab+ad=ab+bc[/tex] [tex]<=>ad=bc[/tex] [tex]<=>\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex] (đúng) =>đpcm
L Linhhy09 Banned Banned Thành viên 23 Tháng tám 2019 181 130 21 Bà Rịa - Vũng Tàu Trường đời 6 Tháng mười 2019 #4 nguyenvandung7579@gmail.com said: Bài 1 : Chứng minh rằng : Từ tỉ lệ thức a/b = c/d => a/b = a+c / b+d Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d} = k[/tex] Suy ra a = b.k; c = d.k Khi đó: [tex]\frac{a + c}{b + d} = \frac{bk + dk}{b + d} = \frac{k(b + d)}{b + d} = k[/tex] Vậy [tex]\frac{a}{b} = \frac{a + c}{b + d} (= k)[/tex] Reactions: phamkimcu0ng
nguyenvandung7579@gmail.com said: Bài 1 : Chứng minh rằng : Từ tỉ lệ thức a/b = c/d => a/b = a+c / b+d Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d} = k[/tex] Suy ra a = b.k; c = d.k Khi đó: [tex]\frac{a + c}{b + d} = \frac{bk + dk}{b + d} = \frac{k(b + d)}{b + d} = k[/tex] Vậy [tex]\frac{a}{b} = \frac{a + c}{b + d} (= k)[/tex]