Toán 8 chứng minh

haund3001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2019
25
7
6
  • Like
Reactions: 02-07-2019.

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
1/ Ta có
6x^3 - 2 - 19x^2 / 3x^2 - 5x + 1 = 2x-3 dư -17x + 1
Vậy để dư = 0
thì -17x + 1 = 0
nên x = 1/17
2/ x^2 - 6x + 10 = (x^2 - 2.3x + 9)+1 =(x - 3)^2 + 1 lớn hơn 0
4x - x^2 -5 = -(x^2 - 4x +4 ) - 1 = -(x-2)^2 - 1 <0
 
  • Like
Reactions: Tungtom

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
bài 1 làm phép chia (6x^3 - 2- 19x^2) : (1+3x^2- 5x) với giá trị nào của x thì đa thức dư = 0

bài 2 chứng tỏ rằng
a/ x^2-6x+10 >0 với mọi x
b/ 4x-x^2-5<0
bài 3 tìm gtnn , gtln
A=x^2-2x+5
B=x^2-4x+3
C=5-8x-2x^2
Bài 2 :
b, [tex]4x-x^{2}-5=-(x^{2}-4x+5)=-((x^{2}-2x)-(2x-4)+1)=-((x-2)^{2}+1)[/tex]
(x-2)^2>=0 => (x-2)^2+1>=1 =>-[(x-2)^2+1]>0
Bài 3:
A=x^2-2x+5=(x^2-2x+1)+4 = (x-1)^2 +4 >=4.
=> GTNN của A=4 khi x=1
B=x^2-4x+3=(x^2-4x+4)-1=(x-2)^2 -1>=-1
=>GTNN của B= -1 khi x=2
C= 5-8x-2x^2 = - (2x^2+8x-5) = -[(x^2 +4x+4) + (x^2+4x+4) -13 = -[(x+2)^2-13] = 13 - (x+2)^2 <=13
Vậy GTLN của C=13 khi x=-2
 

Khánh Hồ Bá

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tư 2019
634
567
121
19
Nghệ An
THCS Sơn Hải
bài 1 làm phép chia (6x^3 - 2- 19x^2) : (1+3x^2- 5x) với giá trị nào của x thì đa thức dư = 0

bài 2 chứng tỏ rằng
a/ x^2-6x+10 >0 với mọi x
b/ 4x-x^2-5<0
bài 3 tìm gtnn , gtln
A=x^2-2x+5
B=x^2-4x+3
C=5-8x-2x^2
a.x^2-6x+9+1=(x+3)^2+1 [tex]\geq[/tex] 1 >0
b.-(x^2-4x+4)-1=-(x-2)^2 -1 < 0
bài 2 mình nghĩ bạn nên tự bấm máy tính sẽ hơn là post bài lên hỏi nhé
 
Top Bottom